Quạt Làm Mát Hơi Nước Thay Vì Điều Hòa

Quạt Làm Mát Hơi Nước Thay Vì Điều Hòa

Thời gian gần đây, máy làm mát hơi nước đang dần chiếm được cảm tình của người sử dụng bởi những tính năng làm mát hữu ích của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn rất phân vân khi phải chọn lựa giữa việc sử dụng điều hòa và máy làm mát hơi nước vì hai dòng máy này có nhiều công năng giống nhau. Vậy, hãy thử cùng Keruilai tìm hiểu 8 lý do nên chọn máy làm mát hơi nước thay vì chọn điều hòa nhé.

  1. Máy làm mát hơi nước giá rẻ hơn máy điều hòa

Giá của máy làm mát chỉ từ 1,2 – 5 triệu, trong khi máy lạnh là 5 – 15 triệu (tuỳ tính năng). Vì thế nếu chỉ xét về kinh tế thì nên chọn máy làm mát hơi nước

2. Sử dụng máy làm mát hơi nước tiết kiệm điện hơn máy điều hòa

Công suất của máy làm mát hơi nước thường chỉ ở mức 200-250W, trong khi đó máy điều hòa thường có công suất từ 900-1500W, nên sử dụng điều hòa tiêu tốn điện năng nhiều hơn sử dụng máy là mát. Theo như nghiên cứu thực tế,  điện năng tiêu thụ của máy làm mát chỉ bằng 1/9 điện năng tiêu thụ của máy điều hòa nên chi phí tiền điện phải trả nếu sử dụng điều hòa cao hơn nhiều so với máy làm mát hơi nước

3. Vẫn làm mát hiệu quả trên diện tích rộng

Máy làm mát giúp giảm nhiệt độ phòng từ 5 – 15 độ C và không cần phòng kín như sử dụng điều hòa

Chế độ tản gió quay sang trái phải hay trên dưới, cùng động cơ mạnh của quạt điều hòa giúp làm mát nhanh và hiệu quả khu vực khoảng rộng

4. Cân bằng độ ẩm không khí tốt

Nếu việc sử dụng máy lạnh thông thường sẽ giảm độ ẩm trong phòng làm khô da, cơ thể mất nước thì quạt điều hòa lại khắc phục được nhược điểm này. Quạt điều hòa sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt và làm giảm nhiệt độ không khí, do vậy cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng mà không làm hư hại thiết bị điện tử.

5. Làm sạch không khí, cung cấp không khí tươi sạch

Nếu máy lạnh có màng lọc khuẩn thì quạt điều hòa nhờ tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt giúp không khí đi qua được lọc sạch bụi bẩn trước khi được làm mát và đẩy trở lại môi trường ngoài. Nhờ đó không gian sử dụng không chỉ mát mẻ hơn mà còn trong lành hơn.

Thêm vào đó, quạt còn trang bị thêm chức năng tạo ion âm giúp làm sạch không khí (các hạt bụi mang điện tích dương gặp ion âm sẽ bị hút và rơi xuống).

Không gian sử dụng quạt điều hòa sẽ sạch hơn, trong lành hơn, mát mẻ và thư thái hơn, cho tinh thần thư giãn và sảng khoái.

6. An toàn hơn cho sức khỏe

     Sử dụng máy điều hòa thường xuyên và không đúng cách mang nhiều tác hại:

  • Máy điều hòa thường sử dụng trong phòng kín, tạo sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa trong nhà và ngoài trời gây hại cho cơ thể. Biểu hiện là cảm giác choáng váng, đau đầu, mệt mỏi hay cảm lạnh khi đột ngột di chuyển từ phòng máy lạnh ra môi trường ngoài.

  • Sử dụng máy điều hòa thông thường liên tục không chỉ làm khô da mà còn khiến các mạch máu co lại do nhiệt độ làm máu lưu thông kém và gây tình trạng đau khớp.

  • Trẻ em ngủ dưới hướng phà gió trực tiếp của máy lạnh dễ bị cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp.

  • Điều hòa chỉ nên sử dụng trong không gian đóng kín trong khi đó máy làm mát có thể sử dụng trong không gian mở, và bán mở cân bằng độ ẩm trong không khí, và kết hợp với chế độ tản gió cùng các chức năng làm sạch không khí giúp cho không gian dùng an toàn và sảng khoái hơn.

7. Sử dụng linh hoạt

    Máy điều hòa cần lắp ráp một hệ thống đồng bộ trong và ngoài phòng để có thể sử dụng, và chỉ sử dụng cố định, 1 phòng/1 máy.

     Máy làm mát hơi nước di động có các bánh xe dưới chân đế giúp quạt có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng linh hoạt cho nhiều vị trí, nhiều không gian.

8. Dễ vệ sinh hơn

Máy điều hòa sử dụng lâu sẽ là nơi sinh sống của nhiều vi khuẩn, tăng mật độ các khí độc hại cho cơ thể con người khi hoạt động. Tuy nhiên nó lại được lắp cố định ở trên cao nên gây khó khăn khi người dùng muốn vệ sinh, đôi khi phải thuê dịch vụ vệ sinh máy lạnh, gây tốn kém.

Máy làm mát bằng hơi nước thiết kế có thể tháo rời các bộ phận: tấm chắn bụi, khay chứa nước, tấm làm mát giúp bạn dễ dàng vệ sinh và vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả. Vệ sinh định kỳ sẽ giúp quạt hoạt động ổn định hơn, hạn chế vi khuẩn gây hại tích tụ và sinh bệnh cho người dùng.

 

Đang xem: Quạt Làm Mát Hơi Nước Thay Vì Điều Hòa

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng