NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LÀM MÁT BẰNG HƠI NƯỚC KERUILAI

1. Làm mát bằng hơi nước là giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí và tiết kiệm năng lượng cho điều hòa không khí truyền thống

Tiêu thụ năng lượng: Hệ thống làm mát bay hơi sử dụng ít năng lượng hơn máy điều hòa không khí truyền thống vì chúng không cần môi chất làm lạnh hoặc máy nén để làm lạnh không khí.

 • Chi phí vận hành: Hệ thống làm mát bằng hơi nước sử dụng ít năng lượng hơn, chi phí vận hành thấp hơn dẫn đến hóa đơn tiền điện thấp hơn.
 • Chi phí đầu tư thiết bị: Các hệ thống làm mát bằng máy Keruilai thường ít tốn kém hơn so với máy điều hòa không khí truyền thống, khiến chúng trở thành một lựa chọn hiệu quả về chi phí.
 • Bảo trì: Hệ thống làm mát bằng hơi nước có thiết kế đơn giản hơn và có ít bộ phận hơn, giúp bảo trì dễ dàng và rẻ hơn so với hệ thống điều hòa không khí truyền thống.
 • Tác động môi trường: Hệ thống làm mát bay hơi nước không sử dụng chất làm lạnh- chất góp phần vào sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. 

Nhìn chung, làm mát hơi nước là giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí so với điều hòa không khí thông thường đối với khu vực có khí hậu khô nóng.

2. Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí Keruilai

 

Cấu tạo của máy làm mát

Máy bao gồm các bộ phận: 

 1. Một cái motor cùng cánh quạt .

 2. Tấm làm mát cooling pad.

 3. Lưới lọc bụi.

 4. Hệ thống cấp nước.

Máy làm mát không khí Keruilai sử dụng nguyên lý làm mát bay hơi. 

Dưới đây là cách máy làm mát hoạt động:

 1. Đầu tiên không khí nóng được hút vào thiết bị thông qua cửa hút gió xung quanh vỏ máy sau đi bộ lưới lọc bụi rồi qua tấm cooling đã được làm ướt.

 2. Khi không khí nóng đi qua tấm cooling pad, nước trong tấm cooling pad sẽ bay hơi nhận nhiệt, làm giảm nhiệt độ của không khí.

 3. Không khí được làm mát được quạt thổi vào khu vực làm việc giúp giảm nhiệt độ phòng. Khi nước bay hơi, nó làm tăng độ ẩm trong phòng, tăng hàm lượng oxi cải thiện chất lượng không khí và làm cho không khí mát mẻ trong lành hơn.

 4. Nước đã sử dụng được tuần hoàn và làm mát cho đến khi không khí trong phòng đạt đến nhiệt độ cân bằng. Nhiệt độ giảm từ 5-10 độ so với ban đầu

 5. Hiệu ứng làm mát đạt được bằng cách chuyển trạng thái của nước pha từ chất lỏng sang khí, lấy năng lượng (nhiệt ẩn hóa hơi) từ không khí. Qua đó không khí bị mất nhiệt, giảm xuống nhiệt độ mong muốn.

Nguyên tắc làm mát bay hơi là giải phóng nhiệt từ không khí sang nước khi bay hơi. 

 • Quá trình này được gọi là "nhiệt ẩn hóa hơi" và nó cũng chính là nguyên tắc khiến bạn cảm thấy mát mẻ khi đổ mồ hôi. 

 • Máy làm mát bay hơi có hiệu quả nhất ở vùng khí hậu khô, nóng với độ ẩm tương đối thấp. Trong những điều kiện này, quá trình bay hơi diễn ra hiệu quả nhất và có thể làm mát không khí một cách hiệu quả. 

 • Ở vùng khí hậu ẩm ướt, quá trình bay hơi kém hiệu quả hơn và bộ làm mát bay hơi cũng có thể không hoạt động.

Bài viết trên giới thiệu tổng quát về máy làm mát bằng hơi nước Keruilai, cảm ơn các bạn đã đón nhận, để tìm hiểu thêm thông tin cũng như lắp đặt hệ thống làm mát vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm và năng lực của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp quý khách cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách tạo ra môi trường làm việc và giải trí thoải mái và mát mẻ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ của chúng tôi và để đặt lịch hẹn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách một báo giá tốt nhất và tư vấn miễn phí.

Hotline bán hàng: 0941665680

Website: keruilai.vn

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng